XÃ BÁ XUYÊN TỔ CHỨC DIỄN TẬP PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY, CỨU NẠN CỨU HỘ

2023-09-20 08:51:00.0

Chiều ngày 19/9/2023Công an xã Bá Xuyên tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Tổ liên gia an toàn PCCC xóm Xứ Đào, xã Bá Xuyên, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên.

Nhằm cụ thể hóa mục tiêu, yêu cầu và nhiệm vụ công tác PCCC và CNCH trên địa bàn xã năm 2023, đồng thời chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các vụ cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra tại khu vực tổ liên gia.

Lực lượng dân phòng tham gia thực hành phòng cháy, chữa cháy

Thông qua diễn tập phương án chữa cháy nhằm tăng cường khả năng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; khả năng sẵn sàng ứng phó, xử lý với các tình huống cháy, nổ, tai nạn, sự cố cho các thành viên tổ liên gia an toàn PCCC, lực lượng PCCC cơ sở, lực lượng dân phòng... Qua đó tạo điều kiện nâng cao nghiệp vụ trong phong trào toàn dân PCCC gắn với phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ;

Nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và công tác phối hợp tác chiến giữa lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, các lực lượng tham gia chữa cháy và CNCH trên địa bàn trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ lớn xảy ra tại tổ liên gia. Thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ: Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và vật tư hậu cần tại chỗ. Nâng cao năng lực điều hành chỉ huy chữa cháy và CNCH khi có nhiều lực lượng phương tiện tham gia để xử lý đối với các đám cháy lớn, có diễn biến phức tạp, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự tại địa phương.

Lực lượng tham gia Diễn tập thực binh PCCC gồm:

Lực lượng Tổ liên gia: 11 người và 14 bình chữa cháy:

Lực lượng dân phòng xóm Xứ Đào: 06 đội viên và 05 bình chữa cháy.

Công an xã Bá Xuyên: 07 người, 05 bình chữa cháy, 03 mặt nạ lọc độc.

BCH Quân sự xã Bá Xuyên: 05 đồng chí.

Kết quả thực hành diễn tập thực binh chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại xóm Xứ Đào, xã Bá Xuyên đã thành công tốt đẹp.

Đồng Thanh Hải, Công chức VHXH xã Bá Xuyên
tin bài