BÁ XUYÊN TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH HỖ TRỢ CHĂN NUÔI BÒ SINH SẢN CHO HỘ NGHÈO, CẬN NGHÈO TRÊN ĐỊA BÀN XÃ

2023-08-25 15:06:00.0

Sáng ngày 25/8/2023 Ban giảm nghèo xã Bá Xuyên tổ chức hội nghị Thực hiện Dự án hỗ trợ phát triển sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023 trên địa bàn xã Bá Xuyên.

Thành phần hội nghị gồm các đồng chí lãnh đạo UBND, các thành viên Ban giảm nghèo, các đồng chí bí thư, trưởng xóm của 12 xóm và 71 hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn xã tham dự.

Thực hiện Quyết định số 3199/QĐ-UBND ngày 28/12/2022 của UBND thành phố Sông Công về việc giao kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội thành phố Sông Công năm 2023; Quyết định số 64/QĐ-UBND ngày 21/4/2023 của UBND thành phố về việc điều chỉnh, bổ sung dự toán chi vốn sự nghiệp các chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023 cho một số đơn vị trong đó có Bá Xuyên.

Xác định rõ các mục tiêu phấn đấu về công tác giảm nghèo trong năm 2023 của xã từ đó có kế hoạch cụ thể, đảm bảo thực hiện hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu giảm nghèo đề ra.

Ban giảm nghèo xã và các xóm trên địa bàn chủ động triển khai thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp được phân công, bố trí và sử dụng nguồn kinh phí thực hiện Chương trình bảo đảm chất lượng, tiến độ và hiệu quả.

- Hỗ trợ xây dựng, triển khai thực hiện Mô hình chăn nuôi bò sinh sản thuộc dự án hỗ trợ sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp cho hộ nghèo, hộ cận nghèo.

- Phấn đấu hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo có ít nhất một thành viên trong độ tuổi lao động có khả năng tham gia lao động có việc làm bền vững.

Trong đó với Dự án này UBND xã, Ban giảm nghèo sẽ lựa chọn 16 hộ để triển khai dự án, Vốn nhà nước đầu tư hỗ trợ: 403.000.000 đồng. Trong buổi sáng nay đã có trên 20 hộ đăng ký, sau khi đăng ký các thành viên của Ban giảm nghèo của xã phải đến trực tiếp các hộ đăng ký và thẩm định mô hình chăn nuôi, điều kiện cho phép mới tiến hành thực hiện dự án.

Các hộ nghèo, cận nghèo và đại biểu dự hội nghị

Lãnh đạo UBND xã triển khai Kế hoạch

Về Cơ chế quay vòng một phần vốn

Thực hiện theo Điều 4, Quyết định số 25/2022/QĐ- UBND ngày 27/11/2022 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên.

- Hình thức thu hồi vốn để quay vòng: Bằng tiền mặt.

-Tỷ lệ thu hồi vốn là 20% tổng kinh phí ngân sách nhà nước hỗ trợ chi phí trực tiếp.

-Thời gian thu hồi kinh phí quay vòng: Tối đa không quá 03 tháng kể từ khi kết thúc dự án.

Qua đó UBND xã chỉ đạo các xóm phối hợp với các đồng chí thành viên Ban giảm nghèo phụ trách các xóm rà soát, khảo sát, lựa chọn các đối tượng đúng quy định đảm bảo các yêu cầu tham gia dự án hiệu quả.

Đồng Thanh Hải, Công chức VHXH
tin bài