ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI NÔNG DÂN XÃ BÁ XUYÊN KHÓA X, NHIỆM KỲ 2023-2028

2023-03-03 08:13:00.0

Ngày 02/3/2023 Hội Nông dân xã Bá Xuyên long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Bá Xuyên lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028, về dự chỉ đạo Đại hội, đại biểu Hội Nông dân thành phố Sông Công có đồng chí Trần Minh Tâm, ủy viên BCH Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố về dự và chỉ đạo đại hội, đại biểu xã Bá Xuyên có đồng chí Hoàng Văn Pha, thành ủy viên, bí thư Đảng ủy, đồng chí Đồng Văn Phong phó bí thư TT Đảng ủy, đồng chí Đỗ Trọng Lư, phó bí thư, Chủ tịch UBND xã, các đồng chí đại biểu đại diện cho các nhà trường, trạm y tế, Công an xã và 62 đồng chí đại biểu chính thức Hội Nông dân trên địa bàn xã về dự đông đủ, Đại hội diễn ra trong một buổi sáng với tinh thần đoàn kết, công tâm, nghiêm túc, Đại hội đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ khóa IX, nhiệm kỳ 2018-2023.

Hội nông dân xã Bá Xuyên khóa IX, nhiệm kỳ 2018-2023 có 13 chi hội cơ sở, với trên 688 hội viên. Trong nhiệm kỳ qua, bám sát sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Hội nông dân thành phố và Đảng ủy xã, Hội nông dân đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên chấp hành tốt chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương; đoàn kết, thống nhất, chủ động vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu chủ yếu mà Nghị quyết nhiệm kỳ 2018-2023 đã đề ra.

Trong phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi đã gặt hái được nhiều kết quả nổi bật. Từ phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững đã xuất hiện nhiều tấm gương nông dân tiêu biểu trong sản xuất, kinh doanh, dám nghĩ, dám làm, mạnh dạn áp dụng KHKT tiên tiến vào sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Bên cạnh việc đẩy mạnh sản xuất, các hộ còn tương trợ, giúp đỡ nhau về giống, vốn, trao đổi kinh nghiệm giúp nhau trong sản xuất, Những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua đã góp phần tích cực vào sự phát triển nông nghiệp, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nông dân, thúc đẩy phát triển KT-XH, giữ vững ANCT- TT ATXH trên địa bàn, Trong nhiệm kỳ qua, đã có 05 tập thể và 09 cá nhân vinh dự nhận giấy khen các cấp.

Nhiệm kỳ 2023 – 2028, với mục tiêu “Đoàn kết-Đổi mới-Chủ động- Hội nhập”, Hội nông dân xã Bá Xuyên phấn đấu 100% cán bộ, hội viên được tuyên truyền phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của Hội; thu hút phát triển hội viên đạt 100 hội viên trở lên; 100% chi hội đạt vững mạnh 50% chi hội đạt xuất sắc,  50% số hộ nông dân đăng ký đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; 95% trở lên số hộ đăng ký đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

Khai mạc Đại hội đại biểu Hội nông dân xã khóa X,

nhiệm kỳ 2023-2028

Các tiết mục tham gia văn nghệ chào mừng đại hội

Bí thư đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo đại hội

Chủ tịch hội nông dân thành phố phát biểu chỉ đạo đại hội

Đảng ủy xã tặng hoa đại hội

Chủ tịch Hội Nông dân thành phố tặng hoa đại hội

Đại hội tiến hành bỏ phiếu

BCH họp phiên thứ nhất

Ban chấp hành hội nông dân khóa X, nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt đại hội

các đồng chí BCH khóa IX thôi tham gia khóa mới

Phát biểu chỉ đạo và chúc mừng Đại hôi đồng chí Trần Minh Tâm – Chủ tịch Hội nông dân thành phố; đồng chí Hoàng Văn Pha – thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà cán bộ, hội viên nông dân xã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để đạt được các mục tiêu trong nhiệm kỳ tới, Hội nông dân xã Bá Xuyên cần tiếp tục đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của hội viên nông dân trong phát triển sản xuất. Hướng dẫn, vận động hội viên thành lập mô hình kinh tế tập thể, phát triển kinh tế hộ gia đình. Vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, duy trì thực hiện vệ sinh môi trường, thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật. Chủ động tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở trong sạch, vững mạnh. Đẩy mạnh công tác xây dựng, củng cố tổ chức hội, nâng cao chất lượng hoạt động của các chi hội.

Cũng trong nhiệm kỳ 2023-2028 có 07 đồng chí không tham gia BCH khóa mới, BCH Hội cũng đã có những phần quà tặng các đồng chí, mong rằng các đồng chí thường xuyên có những đóng góp về tinh thần, vật chất để cùng BCH Hội nông dân xã Bá Xuyên khóa X, nhiệm kỳ 2023-2028.

Tại đại hội, các đại biểu đã bầu 12 đồng chí vào BCH Hội nông dân nhiệm kỳ 2023 – 2028 và bầu 11 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội nông dân thành phố Sông Công. BCH Hội nông dân xã Bá Xuyên cũng đã họp phiên thứ nhất bầu Ban Thường vụ, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội nông dân nhiệm kỳ 2023 – 2028./.

Đồng Thanh Hải
tin bài