TP Sông Công: Tập trung chỉnh trang đô thị  đón xuân Giáp Thìn 2024

2024-02-06 17:47:00.0

Góp phần phục vụ người dân du Xuân, đón tết năm nay, thành phố Sông Công đang tập trung chỉnh trang đô thị để sẵn sàng chào đón Xuân Giáp Thìn 2024  với nhiều công trình dự án được đầu tư xây dựng, nâng cấp.

Quảng trường 1.7 TP Sông Công

Một trong những điểm nhấn quan trọng đối với thành phố Sông Công chào xuân Giáp Thìn 2024 đó dự án mở rộng Quảng trường 1-7 có tổng mức đầu tư 30 tỷ đồng, được hòa thành và đưa vào sử dụng, với nhiêu hạng mục như: xây dựng hạ tầng; lát trên 5000m2 sân, 2 bức phù điêu, hệ thống điện chiếu sáng, đường nội bộ. Trong đó, điểm nhấn là kỳ đài trên 20m, đây sẽ trở thành biểu tượng mới của TP. Sông Công. Quảng trường mới cũng được trang trí nhiều điểm nhấm như: Đôi rồng chầu, linh vật biểu tượng của năm Giáp Thìn 2024, với họa tiết mang âm hưởng á đông, 3 cây ánh sáng và các gian trương bầy dịch vụ; 2 hàng cây đề co để  phục vụ như cầu chụp ảnh du xuân của nhân dân. Đặc biệt là 2 ngôi sao được thiết kế cách điệu tôn lên không gian tết rực rỡ, nhất là khu vực kỳ đài và sân khấu chính.

Một số hình ảnh tại quảng trường 1.7

Cùng với đó, dự án nâng cấp tuyến đường Nguyễn Khuyến với chiều dài 500m, kinh phí thực hiện 10 tỷ đồng, gồm các hạng mục: Mở rộng mặt đường lên 7,5m, xây dựng vỉa hè, hệ thống thoát nước, trồng cây xanh đồng bộ, cũng hoàn thành vào đưa vào sử dụng đã góp phần tạo diện mạo khang trang cho đô thị.

Đảo tròn trung tâm thành phố

Ông Nguyễn Tuấn Hùng – trưởng phòng Quản lý đô thị thành phố  cho biết: Để đô thị luôn sáng - xanh - sạch - đẹp, góp phần hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí đô thị loại II, TP. Sông Công đang tập trung cải tạo, chỉnh trang đô thị với tổng mức đầu tư  trên 65 tỷ đồng., với nhiều hạng mục như: Sơn vạch trên các tuyến đường nội thị; cải tạo, sửa chữa, lắp mới cột biển tên đường, biển ngõ, biển báo giao thông, cải tạo hệ thống điện chiếu sáng nội thị. ĐẶc biệt, năm nay, thành phố đã lắp đặt cổng chào bằng đèn Leat đầu đường Thăng Lợi, với các hoa văn trang trí thiết kế nổi bằng mica. Đây được coi là điểm nhấn tạo nên vẻ đẹp ấn tượng cho thành phố vào buổi tối. Cùng với đó là biểu tượng đài sen ở ngã 3 Phố Cò, cửa ngõ phía nam của thành phố và hình tượng quả cầu vàng trên đài sen ở đảo trong trung tâm thành phố.

Cổng chào đầu đường Thắng Lợi

Trong đợt này, Trung tâm văn hóa thể thao và Truyền thông thành phố cũng tiến hành thay thế, lắp mới nhiều cụm phano khổ lớn, các điểm checin tại trung tâm thành phố. Cùng với đó là  gần treo 1.000  cờ đảng, cờ đuôi nheo dọc các tuyến đường chính trên địa bàn. Các đường phố Sông Công như được khoác lên mình tấm áo mới rực rỡ cờ hoa.

Đường phố Sông Công rực rỡ màu cờ

Cùng với sự đầu tư của thành phố, tại các xóm, TDP  người dân đóng góp công sức, tiền của để sửa sang cổng chào, xây dựng các “Tuyến đường cờ Đảng, cờ Tổ quốc” tạo bộ mặt trang trọng, vẻ đẹp mỹ quan đô thị để đón chào xuân mới. Ông Đinh Công Phương-  Chủ tịch UBND phường  Mỏ Chè cho biết: Để chào đón Xuân Giáp Thìn 2024, địa phương đã chỉ đạo các lực lượng, tuyên truyền nhân dân tập trung trang trí treo băng rôn, cờ phướn ở những trục đường chính, tạo điểm nhấn tại các địa điểm tổ chức hoạt động vui chơi, giải trí, văn hóa, thể thao; Chỉnh trang, sửa chữa lắp đặt thêm hệ thống đèn chiếu sáng, đèn màu trang trí; tổ chức chăm sóc, trồng thêm hoa, cây cảnh, thảm hoa… Tổ chức và vận động các hộ gia đình treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc trong dịp Tết Nguyên đán và ngày thành lập Đảng 3/2.

Ông Đỗ Trọng Đoàn – TDP 9 phường Thắng Lợi phấn khởi nói: bà con trong TDPđều dọn dẹp nhà cửa, vườn tược sạch sẽ để sẵn sàng đón Xuân. Ngoài việc trang hoàng làm đẹp cho gia đình chúng tôi đã huy động huy động các hộ dân ở đây đóng góp được trên 30 triệu đồng để lắp đặt hệ thống đền leat, cờ trnag trí dọc tuyến phố. Sau khi công trình dược hoàn thành ai cũng thấy vui và phấn khởi.

Đường vào TDP 8 phường Thắng Lợi

Còn ông Ngô Văn Huy , ở phường Phố Cò, cũng cho biết: Những ngày này, khi thấy  Sông Công được trang hoàng cờ hoa lộng lẫy. Người dân cũng vì thế thêm phấn khởi, kỳ vọng vào sự phát triển mạnh mẽ của thành phố.

Với những nỗ lực, cố gắng trong lãnh đạo, chỉ đạo của UBND Thành phố Sông Công và các cơ quan, đơn vị, chắc chắn Tết Giáp Thìn 2024 nhân dân  Sông Công sẽ cảm nhận sâu sắc hơn về bộ mặt đô thị của thành phố  đô thị loại II.