Xóm Xuân Đãng 3 đón Bằng công nhận nông thôn mới kiểu mẫu

2024-03-11 15:58:00.0

Chiều 10-3, UBND xã Bình Sơn (TP. Sông Công) tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận xóm Xuân Đãng 3 đạt chuẩn xóm nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Trung Hòa - Ủy viên BTV Thành ủy – Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy trao quyết định cho xóm Xuân Đãng 3

Trong những năm qua được sự quan tâm, hỗ trợ của thành phố Sông Công và xã Bình Sơn, sự đồng thuận của nhân dân và cán bộ đến nay xóm Xuân Đãng 3 đã hoàn thành 10/10 tiêu chí xóm NTM kiểu mẫu và được đoàn thẩm định của thành phố thẩm định với số điểm đạt 94/100 điểm.

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng

Xuân Đãng 3 hiện có trên 100 hộ dân, với 437 nhân khẩu. Ban Chỉ đạo của xóm đã thống nhất ban hành kế hoạch thực hiện nhiệm vụ xây dựng xóm nông thôn mới kiểu mẫu và xác định từng phần việc, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, thời gian hoàn thành từng tiêu chí. Ban Công tác mặt trận và các đoàn thể có vai trò tập hợp, tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia.

Đường giao thông được cứng hóa 100% với chiều dài 3,3km

Hiện nay, các hộ trong xóm không có nhà tạm, nhà dột nát, 109 hộ dân của xóm đều có nhà ở đạt tiêu chuẩn theo quy định. Hàng rào, cổng ngõ của các hộ trên địa bàn đều được xây dựng, chỉnh trang hài hòa với cảnh quan của làng quê. 30/109 hộ có vườn được canh tác các loại cây trồng cây thích hợp, hiệu quả kinh tế, có thu nhập, đạt tỷ lệ 27,5%. Hai năm liên tục (2022, 2023) xóm Xuân Đãng 3 đều được công nhận danh hiệu xóm văn hóa. Năm 2023 có 104/109 hộ đạt gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 94,5%.

Ông Nguyễn Quang Huy - một người dân của xóm cho biết: Được công nhận xóm nông thôn mới kiểu mẫu là niềm vinh dự, tự hào của các hộ dân trong xóm.

Nhà văn hóa xóm Xuân Đãng 3 được xây dựng với diện tích 120m2

Đến nay, xóm Xuân Đãng 3 đã có sơ đồ chỉ dẫn về kết cấu hạ tầng, khu dân cư xóm; đường giao thông được cứng hóa 100% với chiều dài 3,3km; tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp được chăm sóc thường xuyên; tỷ lệ hộ có nhà ở kiên cố hoặc bán kiên cố đạt 100%; thu nhập bình quân đạt 58,5 triệu đồng/người/năm. Xóm còn 3 hộ nghèo thuộc diện bảo trợ xã hội; thành lập được 1 tổ hợp tác sản xuất lúa theo mô hình cánh đồng 1 giống với hộ 50 thành viên...

Tỷ lệ hộ có nhà ở kiên cố hoặc bán kiên cố đạt 100%

Bên cạnh đó, nhà văn hóa xóm Xuân Đãng 3 được xây dựng với diện tích 120m2 với quy mô trên 100 chỗ ngồi đảm bảo nhu cầu hội họp, văn hóa, văn nghệ, thể thao của người dân.

Xã Bình Sơn có phần quà ý nghĩa chúc mừng cán bộ và nhân dân trong xóm

Ông Đồng Đức Phương – Chủ tịch UBND xã cho biết: Trong năm 2024, xã Bình Sơn có kế hoạch thêm 4 xóm đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, nâng tổng số xóm đạt danh hiệu này lên 6 xóm.