Trên 40 hoạt động sẽ được tổ chức trong Tháng cao điểm kết nối cung - cầu lao động tỉnh Thái Nguyên 2024

Fri Apr 19 21:50:00 GMT+07:00 2024

Đông đảo người lao động tham gia các hoạt động của Tuần cao điểm kết nối cung - cầu lao động năm 2023

Tháng cao điểm kết nối cung - cầu lao động tỉnh Thái Nguyên 2024 sẽ diễn ra trên địa bàn 9 huyện, thành phố trong tỉnh, Trung tâm Dịch vụ việc làm 09 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các trường THPT, THCS, các xã, thị trấn với 40 hoạt động trực tiếp và trực tuyến, gồm: Ngày hội việc làm tỉnh Thái Nguyên năm 2024; Ngày hội việc làm cấp huyện; Phiên giao dịch việc làm - kết nối cung - cầu lao động trực tiếp và trực tuyến; Hội nghị cung cấp thông tin thị trường lao động cho người lao động và Hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách, pháp luật về lao động, việc làm và bảo hiểm thất nghiệp cho người sử dụng lao động tại các điểm giao dịch.

Dự kiến có trên 100 lượt đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, Trung tâm Dịch vụ việc làm các tỉnh khu vực phía Bắc và khoảng 5.000 người lao động, học sinh, sinh viên trong và ngoài tỉnh tham gia các hoạt động tại Tháng cao điểm.

Ngoài ra, trong Tháng cao điểm kết nối cung - cầu lao động tỉnh Thái Nguyên năm 2024 sẽ diễn ra ít nhất 06 hội nghị tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ tổ chức các giao dịch việc làm; 15 hoạt động tư vấn tuyển sinh, tuyên truyền, tập huấn về chính sách giáo dục nghề nghiệp và dịch vụ đi làm việc ở nước ngoài cho các đối tượng, đặc biệt cán bộ, hội viên phụ nữ, học sinh tại các xã thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Thời gian diễn ra Tháng cao điểm kết nối cung - cầu lao động từ ngày 24/4/2024 đến hết ngày 24/5/2024.

Gian hàng của Công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị TP. Thái Nguyên tại Tuần cao điểm kết nối cung cầu lao động tỉnh Thái Nguyên năm 2023 thu hút đông đảo người lao động

Để đảm bảo Tháng cao điểm kết nối cung - cầu lao động tỉnh Thái Nguyên năm 2024 đạt hiệu quả cao nhất, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Thái Nguyên đã chủ động liên hệ, đề nghị các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh phối hợp giới thiệu, quảng bá hình ảnh, trưng bày sản phẩm và dây chuyền sản xuất; cung cấp thông tin nhu cầu tuyển dụng quý I, II và năm 2024; tổ chức các hoạt động giới thiệu vị trí việc làm, phỏng vấn, tuyển dụng lao động. Các đơn vị, cơ sở giáo dục đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp tiến hành tư vấn định hướng nghề nghiệp, tuyển sinh năm 2024. Thông tin để học sinh, sinh viên, thanh niên, người lao động, trong đó ưu tiên người lao động là người dân tộc thiểu số, người lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, người đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự, công an, người lao động bị thu hồi đất… trên địa bàn các huyện, thành phố: Võ Nhai, Đồng Hỷ, Đại Từ, Định Hóa, Phú Lương, TP. Thái Nguyên tham gia các hoạt động tiếp nhận thông tin thị trường lao động; tư vấn, giới thiệu việc làm; phỏng vấn, tuyển dụng lao động.