Tập huấn nghiệp vụ quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

2024-03-14 16:13:00.0

Nhằm tăng cường hơn nữa công tác phòng chống cháy nổ trên địa bàn, ngày 14 -3, Công an TP. Sông Công đã phối hợp cùng đội PC 07 - công an tỉnh Thái Nguyên, tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho lãnh đạo UBND và lãnh đạo công an các các, xã phường trên địa bàn thành phố.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị được quán triệt những nội dung cơ bản như: Nghị định số 136/2020 ngày 24/11/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy; Thông tư số 149/2020 ngày 31/12/2020 của Bộ Công an quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy...

Ngoài ra, các đại biểu được tập huấn nội dung công tác quản lý nhà nước về PCCC-CNCH của UBND cấp xã; công tác tuyên truyền, kiểm tra PCCC-CNCH; công tác kiểm tra và xử phạt vi phạm trong lĩnh vực PCCC. Công an các xã, phường còn được hướng dẫn nghiệp vụ công tác kiểm tra an toàn phòng cháy và chữa cháy đối với nhà ở hộ gia đình riêng lẻ và nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh.

Qua đó nhằm trang bị kiến thức pháp luật, kỹ năng nghiệp vụ PCCC và CNCH để quản lý, chỉ đạo thực hiện tốt công tác PCCC và CNCH tại cơ sở, từ đó sẵn sàng lực lượng, phương tiện, kịp thời xử lý hiệu quả các tình huống cháy, nổ, tai nạn, sự cố có thể xảy ra, góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn.