Giải vô địch Cúp Roller Sports quốc gia năm 2024 sẽ diễn ra tại Thái Nguyên

2024-04-03 09:37:00.0

Các vận động viên nhí tham gia luyện tập cho Giải vô địch Cúp Roller Sports quốc gia năm 2024 được tổ chức tại Thái Nguyên. (Nguồn ảnh: baothainguyen.org.vn)

Theo đó, các vận động viên tham gia giải là công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại các tỉnh, thành trên toàn quốc. Tại Giải vô địch Roller sports Cup quốc gia năm 2024, các vận động viên sẽ thi đấu tranh giải cá nhân ở 20 nội dung đua tốc độ và 10 nội dung biểu diễn. Đối với Giải Chạy bán Marathon tỉnh Thái Nguyên 2024 (mở rộng), các vận động viên sẽ thi đấu tranh giải cá nhân gồm: Nam, nữ cự ly bán Marathon 21km và nam, nữ cự ly 10km.

Roller Sports là tên gọi chung cho các môn thể thao trượt Patin bao gồm cả trượt tốc độ, biểu diễn (freestyle) và trượt băng. Roller Sports được du nhập vào Việt Nam khá sớm và phong trào tập luyện môn thể thao này ngày càng phát triển, nhất là giới trẻ. Trước đây, Roller Sports được xem là môn thể thao giải trí, đường phố, nhưng những năm qua, môn thể thao này đã thể hiện được vị trí của mình khi có mặt trong các kỳ đại hội thể thao quốc tế lớn như: Asiad có đua tốc độ (Speed), biểu diễn nghệ thuật (Classic Dlalom), trượt ván (Skatrboard)…

Các giải chạy phong trào đã thu hút được đông đảo người dân tham gia. (Trong ảnh: Các vận động viên tham gia giải chạy do Công ty cổ phần Thương mại Thái Hưng tổ chức)

Giải vô địch Cúp Roller Sports năm 2024 và giải Chạy bán Marathon tỉnh Thái Nguyên (mở rộng) được tổ chức nhằm giới thiệu và quảng bá được sâu rộng về văn hóa, tiềm năng du lịch của tỉnh Thái Nguyên; tăng cường tinh thần gắn kết, giao lưu giữa các vận đông viên trên khắp các vùng miền trên cả nước; đồng thời nâng cao nhận thức về vai trò, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người dân. Thông qua Giải, Ban tổ chức sẽ tuyển chọn các vận động viên tham dự giải quốc gia, quốc tế.

Thanh Thủy