Triển khai thực hiện 2 dự án trên địa bàn xã Bá Xuyên và phường Cải Đan

2024-03-19 19:02:00.0

Ngày 19/3, Ủy ban nhân dân thành phố Sông Công tổ chức hội nghị triển khai thực hiện dự án Khu đô thị số 1B, xã Bá Xuyên thành phố Sông Công và dự án Khu đô thị số 1, phường Cải Đan - khu A thành phố Sông Công. Đồng chí Hoàng Thái Cương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố dự hội nghị.

Toàn cảnh buổi làm việc của lãnh đạo thành phố với các nhà đầu tư

Theo đó, nhà đầu tư là Liên danh công ty CP ACC Việt Nam và công ty Cổ phần bất động sản HANO-VID là nhà đầu tư thực hiện dự án Khu đô thị số 1B, xã Bá Xuyên, nhà đầu tư là Liên danh công ty CP ACC Việt Nam và công ty Cổ phần bất động sản HANO-VID. Dự án có tổng mức đầu tư gần 770 tỷ đồng, trong đó sơ bộ chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư là gần 170 tỷ đồng. Tiến độ thực hiện từ năm 2022 đến hết năm 2026.

Đại diện Liên danh công ty CP ACC Việt Nam và công ty Cổ phần bất động sản HANO-VID phát biểu

Đối với dự án Khu đô thị số 1 phường Cải Đan – Khu A, nhà đầu tư thực hiện là công ty Cổ phần đầu tư Hoàng Đông Dương. Dự án có tổng vốn đầu tư trên 1.744 tỷ đồng. Trong đó sơ bộ tổng chi phí thực hiện dự án là trên 1.463 tỷ đồng, sơ bộ chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư là trên 281,5 tỷ đồng. Mục tiêu của dự án là xây dựng đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, nhà ở, dịch vụ thương mại kết nối với các dự án thuộc khu vực, tạo ra 1 khu đô thị văn minh hiện đại, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, công cộng thiết yếu và các công trình dịch vụ khác theo đồ án quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt. Dự án có quy mô sử dụng đất trên 352.000 m2, quy mô dân số khoảng 4000 người.

Đại diện Công ty Cổ phần đầu tư Hoàng Đông Dương phát biểu

Tại hội nghị, sau khi nghe các cơ quan chuyên môn và nhà đầu tư báo cáo dự kiến kế hoạch triển khai thực hiện dự án, đề xuất, kiến nghị, lãnh đạo thành phố đã có những chỉ đạo cụ thể về lộ trình thực hiện các dự án. Trong đó, có những mốc thời gian cụ thể đối với từng nội dung, các bước triển khai dự án. Đồng thời giao trách nhiệm cho các cơ quan chuyên môn UBND xã Bá Xuyên, phường Cải Đan và các cơ quan, đơn vị có liên quan theo chức năng nhiệm vụ tổ chức công khai quy hoạch dự án, quản lý chặt hiện trạng sử dụng đất, kiên quyết ngăn chặn, không để xảy ra các hoạt động xây dựng, trồng cây đón bồi thường; phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện, hướng dẫn, đôn đốc nhà đầu tư triển khai dự án theo kế hoạch, tiến độ đã cam kết.

Đồng chí Bí thư Thành ủy - Hoàng Thái Cương phát biểu tại buổi làm việc

Đồng thời yêu cầu Nhà đầu tư cam kết không kinh doanh, tổ chức huy động vốn khi chưa đủ điều kiện theo quy định; phối hợp với các cơ quan chuyên môn của thành phố và xã Bá Xuyên, phường Cải Đan thực hiện ghi hình hiện trạng sử dụng đất, cắm biển công bố quy hoạch, phạm vi triển khai thực hiện dự án theo quy định./.

Duy Bắc