Trên 100 người được tuyên truyền chính sách ưu đãi người có công

2023-11-22 15:25:00.0

Sáng 22/11, UBND TP Sông Công phối hợp với Sở lao động thương binh và xã hội tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách ưu đãi người có công cho trên 100 người là tổ trưởng xóm, TDP; lãnh đạo chi hội CCB, nạn nhân chất độc da cam và người có công của 10/10 xã, phường trên địa bàn.

Hiện, trên địa bàn TP có 1463 người có công và thân nhân được hưởng trợ cấp hàng tháng.

Tại hội nghị, đại diện Sở lao động thương binh xã hội tỉnh Thái Nguyên đã tuyên truyền các nội dung chính của pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng; Nghị định số 75 ngày 24/7/2021 quy định mức hưởng trợ cấp, phụ cấp và các chế độ ưu đãi người có công với cách mạng; Nghị định số 131 ngày 30/12/2021 quy định chi tiết và biện pháp thi hành pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng; Nghị định 55 ngày 21/7/2023 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung Nghị định số 75.

Cán bộ Sở lao động TBXH tỉnh Thái Nguyên tuyên truyền tại chương trình

Người có công trên địa bàn TP đã tham gia góp ý về các chế độ chính sách hiện hưởng, cán bộ của Sở lao động TBXH đã ghi nhận, giải đáp các thắc mắc của người có công tại địa phương.

Người có công trên địa bàn thành phố thắc mắc về chế độ chính sách

Qua Hội nghị giúp cho đội ngũ cán bộ và người dân ở cơ sở nắm được chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với người có công, góp phần triển khai thực hiện đúng, đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách đối với người có công tại cơ sở.

Duy Bắc