Trao 20 suất quà cho trẻ khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn

2024-01-19 16:10:00.0

Chiều 19/1, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ em mồ côi Việt Nam phối hợp với Quỹ vì trẻ em Khuyết tật Việt Nam, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh tổ chức trao quà cho trẻ khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Sông Công nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. (Ảnh)

Tại Chương trình, 20 suất quà, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng, đã được trao cho trẻ khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn tại 8 xã, phường gồm: Bá Xuyên, Bách Quang, Bình Sơn, Châu Sơn, Lương Sơn, Mỏ Chè, Thắng Lợi, Cải Đan. Những suất quà này đã góp phần chia sẻ, động viên và giúp đỡ những trẻ khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn đón Tết cổ truyền của dân tộc đầm ấm, đủ đầy hơn.

Những năm gần đây, công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em trên địa bàn TP Sông Công luôn nhận được sự quan tâm của các cấp, ngành, tổ chức và cá nhân. Đặc biệt là trẻ khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn luôn được quan tâm, giúp các em vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, mang lại niềm tin, tiếp thêm sức mạnh, ý chí để các em vững bước trên con đường học tập và vươn lên.

TP Sông Công hiện có trên 17.200 trẻ em, trong đó số trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt là 884 trẻ; số trẻ em sống trong các hộ nghèo, cận nghèo là 525 em đang rất cần sự giúp đỡ, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân.

MT