Thành phố Sông Công ủng hộ 307 triệu đồng cho chương tình tết vì người nghèo tại huyện Phú Lương

2024-01-17 17:10:00.0

Chiều ngày 17/1, đ/c Lê Quý Dương, UV BTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ; đ/c Nguyễn Thị Minh Xuân, PCT UBND TP đã tham dự chương trình tiếp nhận ủng hộ "Tuần cao điểm tết vì người nghèo năm 2024" tại huyện Phú Lương. (Ảnh)

Huyện Phú Lương có diện tích tự nhiên gần 35 nghìn ha; dân số trên 103 nghìn người. Trong những năm qua được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, đời sống bà con nhân dân ở đây cũng từng bước được cải thiện và nâng cao. Tuy nhiên, hiện nay, huyện còn trên 1.500 hộ nghèo, hộ cận nghèo; trên 30 hộ gia đình khó khăn về nhà ở.

Hưởng ứng phong trào thi dua "Cả nước chung tay vì người nghèo- không để ai bị bỏ lại phía sau" do Thủ tướng Chính phủ phát động. Huyện Phú Lương đã tổ chức hội nghị tiếp nhận, ủng hộ "Tuần cao điểm tết vì người nghèo năm 2024". Tại chương trình này, Thành ủy - HĐHD - UBND - Ủy ban MTTQ thành phố đã ủng hộ trên 307 triệu đồng tặng quà cho các hộ nghèo trong dịp tết nguyên đán sắp tới và hỗ trợ xây dựng 2 nhà đại đoàn kết của huyện Phú lương.

Đây là hoạt động thể hiện tinh thần đoàn kết, sẻ chia của thành phố Sông Công với huyện Phú Lương hỗ trợ người nghèo vượt qua khó khăn, vui xuân, đón tết. Tại chương trình này, huyện Phú Lương cũng tiếp nhận sự ủng hộ của các tập thể, cá nhân và nhà hảo tâm trên trong và ngoài địa bàn, với tổng số tiền trên 4 tỷ đồng.

MT