Sông Công phấn đấu thực hiện tốt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2024

2024-01-08 16:59:00.0

Ngày 8-1, UBND TP. Sông Công tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2024.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2024, TP. Sông Công phấn đấu thực hiện tốt các chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế- xã hội năm 2024. Trong đó, có nhiều chỉ tiêu đặt ra cao, như: Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất công nghiệp từ 17% trở lên; giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thuỷ sản đạt 856 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt 95 triệu đồng/năm; tổng giá trị xuất khẩu đạt 199 triệu USD; thu ngân sách Nhà nước đạt gần 1.200 tỷ đồng; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 76,7%; tỷ lệ hộ nghèo giảm 1,3%... Trong năm 2024, thành phố cũng phấn đấu có thêm 7 xóm đạt nông thôn mới kiểu mẫu; xã Tân Quang đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; xã Bá Xuyên đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu; TP. Sông Công được công nhận đạt đô thị loại II…

Các đại biểu dự hội nghị đã tập trung thảo luận, đề xuất một số giải pháp cụ thể, sát với tình hình thực tế tại địa phương để thực hiện các chương trình, kế hoạch đảm bảo tiến độ, chất lượng, nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà thành phố đã đề ra.

Các đại biểu tập trung thảo luận nhiều giải pháp quan trọng

Đồng chí Hoàng Thái Cương, tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy cho biết: đây là hội nghị mở đầu, triển khai nhiệm vụ cho cả năm 2024, vì vậy, yêu cầu các phòng ban chuyên môn và các xã phường nghiêm túc triển khai thực hiện.

Đồng chí Hoàng Thái Cương, tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Vũ Duy Nghĩa – Chủ tịch UBND T.P nhấn mạnh: Trước mắt Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và Chủ tịch UBND các xã, phường căn cứ chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện tốt chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và thành phố về việc tổ chức Tết Giáp Thìn năm 2024, tăng cường các biện pháp bảo đảm cho nhân dân đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Đồng chí Lưu Trí Vượng – Phó Chủ tịch UBND T.P điều hành phần thảo luận

Đối với các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đã giao cho các ngành, các địa phương khẩn trương xây dựng kế hoạch chi tiết để triển khai thực hiện. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, nâng cao tinh thần trách nhiệm, của cán bộ, công chức, viên chức; tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2024 ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm mới. Chỉ đạo rà soát và tham mưu cho UBND thành phố tiến hành đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 9, các chương trình, Đề án, các dự án trọng điểm, kế hoạch hành động thực hiện khâu đột phá của Nghị quyết Đại hội; đánh giá sát đúng, cụ thể những kết quả đã đạt được trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết; làm rõ những hạn chế, tồn tại và nguyên nhân; dự báo tình hình trong thời gian tới; trên cơ sở đó đề ra các nhiệm vụ, giải pháp và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt, hiệu quả nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 9.

Đồng thời tăng cường quản lý quy hoạch, quản lý trật tự xây dựng, đất đai và môi trường. Triển khai quyết liệt, hiệu quả các giải pháp thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2024 ngay từ đầu năm; Tập trung quyết liệt thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tích cực phối hợp với các Sở, ngành, đơn vị liên quan tháo gỡ các khó khăn trong triển khai bồi thường giải phóng mặt bằng. Làm tốt công tác phổ biến chính sách, tuyên truyền, vận động nhân dân ủng hộ, phối hợp triển khai dự án trên địa bàn; Cương quyết tổ chức cưỡng chế thu hồi đất, cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc đối với các trường hợp cố tình không chấp hành; Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, công trình trọng điểm, đặc biệt là các công trình, dự án chào mừng đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2025 -2030; chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập thành phố và nâng cấp đô thị loại II./.