Ra quân đợt cao điểm đảm bảo an toàn giao thông - trật tự xã hội dịp đầu năm mới 2024

2024-01-12 11:07:00.0

Ngày 11/1, Đội cảnh sát giao thông trật tự công an thành phố Sông Công đã tổ chức ra quân thực hiện đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông - trật tự xã hội Tết Nguyên đán Giáp Thìn và các Lễ hội đầu xuân năm 2024.

Thời gian thực hiện cao điểm từ 11/1 đến  ngày 9/3/2024

Trong thời gian thực hiện cao điểm từ 11/1 đến  ngày 9/3/2024, lực lượng Cảnh sát giao thông công an thành phố sẽ tăng cường công tác tuần tra kiểm soát trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, tập trung vào các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, hành vi vi phạm khác là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông như: vi phạm tốc độ; đi không đúng phần đường, làn đường; tránh, vượt, dừng, đỗ sai quy định; xe “cơi nới” thành thùng, chở hàng quá tải, quá khổ; chở quá số người quy định…

Năm 2023, lực lượng cảnh sát giao thông công an thành phố đã kiểm tra lập biên bản trên 2.000 trường hợp vi phạm giao thông; thu nộp ngân sách nhà nước  trên 4,2 tỷ đồng

Được biết, năm 2023, lực lượng cảnh sát giao thông công an thành phố đã kiểm tra lập biên bản trên 2.000 trường hợp vi phạm giao thông; thu nộp ngân sách nhà nước  trên 4,2 tỷ đồng. Cùng với đó, Đội còn chủ động phối hợp với các hội đoàn thể, chính quyền địa phương, các trường học trên địa bàn, tổ chức gần 100 buổi tuyên truyền, phổ biến các quy định về luật giao thông đường bộ cho người dân và học sinh. Nhờ đó mà trong năm qua tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn TP có nhiều chuyển biến tích cực, số vụ, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông đều giảm so với cùng kỳ năm trước.