Năm 2023 xã Bình Sơn huy động các nguồn lực hỗ trợ  xây mới và sửa chữa được 9 ngôi nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

2023-12-28 16:48:00.0

Chiều ngày 27.12, ủy ban MTTQ TP Sông Công đã phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị của Tỉnh trên địa bàn thành phố tổ  chức lễ khánh thành và bàn giao tiền hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình chị  Nguyễn Thị Đạt - xóm Phú Sơn - xã Bình Sơn - TP Sông Công.

Toàn cảnh lễ bàn giao nhà đại đào kết cho gia đình chị Nguyễn Thị Đạt- xóm Phú Sơn - xã Bình Sơn

Chị Đạt – sinh năm 1988, là mẹ đơn thân, hiên đang nuôi 3 con nhỏ, thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã. Sau khi khảo sát thực tế hoàn cảnh gia đình, Ban vận động quỹ vì người nghèo thành phố Sông Công đã huy động các nguồn hỗ trợ được gần 90 triệu đồng hỗ trợ gia đình chị Đạt xây dựng nhà ở.

Đồng chí Lê Quý Dương - ủy viên BTV thành ủy, Trưởng ban Dân Vận, Chủ tịch UBMTTQ thành phố trao tiền hỗ trợ cho gia đình chị Đạt

Trong đó Ban vận động Quỹ vì người nghèo TP Sông Công hỗ trợ 50 triệu đồng; Khối các đơn vị Tỉnh trên địa bàn thành phố hỗ trợ 39,5 triệu đồng. Đây là nguồn lực lớn để gia đình chị Đạt xây dựng được ngôi nhà cấp 4 với diện tích 120m2, tổng trị giá gần 386 triệu đồng. Tại lễ bàn giao chính quyền địa phương cũng có nhiều phần quà ý nghĩa trao tặng gia đình chị Đạt.

Khối các đơn vị Tỉnh trên địa bàn thành phố trao tiền hỗ trợ cho gia đình chị Đạt

Các ban ngành đoàn thể cảu xóm cũng có nhiều phần quà ý nghĩa trao tặng gia đình

Được biết, trong năm 2023 xã Bình Sơn đã huy động các nguồn lực hỗ trợ xây mới và sửa chữa được 09 ngôi nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, với tổng số tiền hỗ trợ trị giá gần 700 triệu đồng. Từ các nguồn hỗ trợ đó, năm 2023 toàn xã đã có 23 hộ vươn lên thoát nghèo.