Khen thưởng đột xuất 1 tập thể, 6 cá nhân có thành tích trong tấn công, trấn áp tội phạm

2024-01-09 17:23:00.0

Ngày 8/1, UBND TP. Sông Công đã khen thưởng đột xuất cho tập thể và các cá nhân có thành tích đột xuất trong tấn công, trấn áp tội phạm trên địa bàn thành phố. Đến dự có đồng chí Vũ Duy Nghĩa, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố.

Toàn cảnh buổi lễ khen thưởng

Trước đó, hồi 22h30 phút ngày 25/12, Tổ công tác Công an thành phố Sông Công làm nhiệm vụ đảm bao an ninh trật tự tại đường dân sinh thuộc xóm Bình Định 3, xã Bình Sơn phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe mô tô nhãn hiệu Honda Wave màu đen, BKS 20B2-490.96 chở theo 1 thùng cát tông dán băng dính màu vàng di chuyển trên cầu Bình Định theo hướng thành phố Thái Nguyên đi xã Bình Sơn, có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Nam thanh niên điều khiển xe khai tên Nguyễn Ngọc Cương, sinh năm 2002, trú tại xóm Bình Định 3, xã Bình Sơn, TPSC. Kiểm tra thùng cát tông phát hiện bên trong có 12 vật hình hộp có kích thước (14,6x14,6x15)cm, bên ngoài dán giấy nhiều mầu, có chữ nước ngoài, Cương khai nhân là pháo hoa nổ loại 36 quả/dàn, Cương mua về bán kiếm lời. Tổ công tác tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang về hành vi Buôn bán hàng cấm. Thu giữ 12 vật nghi là pháo hoa nổ của Nguyễn Ngọc Cương có tổng khối lượng là 17kg. Tại bản kết luận giám định số 115 ngày 3/1/2024 của phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Thái Nguyên kết luận đó là pháo hoa nổ.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Duy Nghĩa, Chủ tịch UBND thành phố nhiệt liệt biểu dương thành tích của tập thể cán bộ chiến sĩ Công an thành phô Sông Công đã đạt được trog công tác đấu tranh tấn công, trấn áp tội phạm. Đề nghị các đồng chí tiếp tục phát huy tinh thâng của người chiến sĩ công an nhân dân, tăng cường công tác phòng chống tội phạm, tệ phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; chu động phối hợp với các lực lượng chức năng trong triển khai thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 trên địa bàn thành phố Sông Công.

Đồng chí Vũ Duy Nghĩa, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại buổi lễ

Nhằm động viên, biêu dương kịp thời cán bộ chiến sĩ công an thành phố,  UBND TP. Sông Công đã trao khen thưởng cho tập thể Đội điều tra tổng hợp và 6 cá nhân có thành tích trong công tác đấu tranh tấn công, trấn áp tội phạm trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Vũ Duy Nghĩa, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố trao khen thưởng cho tập thể Đội điều tra tổng hợp

Đồng chí Vũ Duy Nghĩa, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố trao khen thưởng cho các cá nhân

Duy Bắc