Khai trương mô hình sinh kế "Phụ nữ khởi nghiệp" tại phường Thắng Lợi

2024-01-16 17:32:00.0

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm thực hiện hiệu quả Đề án 939 "Hỗ trợ phụ nữ  khởi nghiệp", sáng ngày 16/1, Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Viva Holdings tổ chức khai trương mô hình sinh kế "Phụ nữ khởi nghiệp" tại hộ kinh doanh Tan An ở TDP 9, phường Thắng Lợi, thành phố Sông Công, do chị Nguyễn Thị Hằng là chủ hộ.

Lễ cắt băng khánh thành khai trương cửa hàng

Theo đó, cửa hàng được thực hiện theo hình thức nhượng quyền thương hiệu từ chuỗi siêu thị Viva Mart của Công ty CP Tập đoàn Viva Holdings. Các sản phẩm được bày bán tại cửa hàng đều đảm bảo rõ nguồn gốc xuất xứ, đặc biệt là ưu tiên giới thiệu, kết nối tiêu thụ các sản phẩm OCOP của địa phương.

Ngoài việc được nhập hàng với giá ưu đãi, cửa hàng còn được hỗ trợ lãi suất khoản vay nhập hàng trong 3 năm; miễn phí chi phí nhượng quyền, thiết kế siêu thị, đào tạo nhân viên; miễn phí chi trả doanh thu bán hàng 3%; hỗ trợ trang thiết bị trưng bày, bảo quản hàng hóa, hệ thống phần mềm...

Ngoài việc được nhập hàng với giá ưu đãi, cửa hàng còn được hỗ trợ rất nhiều trong việc quản lý

Để giúp hội viên khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp, Hội LHPN tỉnh và Công ty CP Tập đoàn Viva Holdings cam kết hỗ trợ mỗi huyện, thành phố trong tỉnh từ 3 đến 7 mô hình sinh kế “Phụ nữ khởi nghiệp” thông qua “Cửa hàng tiện lợi”. Cửa hàng của gia đình chị Nguyễn Thị Hằng là mô hình đầu tiên được thực hiện theo hình thức hỗ trợ này trên địa bàn TP Sông Công.

Nhân dịp này, đại diện công ty cổ phần tập đoàn Viva Holdings cũng có nhiều phần quà ý nghĩa trao tặng cho những hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Thắng Lợi.