Hành trình kết nối “Sinh viên 5 tốt”

2024-01-11 14:38:00.0

Ngày 9-1, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên tỉnh phối hợp tổ chức Chương trình hành trình kết nối “Sinh viên 5 tốt”, sinh viên tiêu biểu với cơ quan, doanh nghiệp năm 2024. Tham gia có gần 100 sinh viên tiêu biểu đang học tại các trường đại học trên địa bàn tỉnh.

Gần 100 sinh viên tham quan tại công ty TNHH Mani Hà Nội

Trong chương trình, các sinh viên được tới thăm Công ty TNHH Mani Hà Nội; tham gia tọa đàm tại Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh. Tại đây, các sinh viên có cơ hội trao đổi, tìm hiểu về định hướng nghề nghiệp, việc làm; nắm được những tiêu chí, yêu cầu của các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng để có thể lập kế hoạch học tập và rèn luyện phù hợp.

Chương trình còn tạo cơ hội cho sinh viên tiếp thu nhiều bài học bổ ích từ những người có kinh nghiệm đi trước để có thể thành công trong tương lai. Các sinh viên cũng mạnh dạn trình bày ý kiến tại chương trình, với các quan điểm về học tập chăm chỉ trên giảng đường và quá trình tự học; rèn luyện kỹ năng mềm; tăng cường học ngoại ngữ, cập nhật thông tin...

Thông qua chương trình nhằm giúp các sinh viên tự đánh giá được khả năng của bản thân, chủ động cải thiện năng lực, nâng cao kiến thức, kỹ năng, định hình được thái độ nghiêm túc trong học tập để đáp ứng yêu cầu tuyển dụng sau khi ra trường.

Ban quản lý các KCN Thái Nguyên và Tỉnh đoàn Thái Nguyên có những  phần quà ý nghĩa dành cho các bạn sinh viên tham dự chương trình

Trong thời gian tới, Tỉnh đoàn và Đoàn Thanh niên Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh sẽ tiếp tục có các hoạt động phối hợp sâu rộng hơn nữa nhằm tạo môi trường để sinh viên có cơ hội rèn luyện và định hướng về nghề nghiệp, việc làm trong tương lai./.