Bách Quang ra quân giải tỏa, đảm bảo hành lang an toàn giao thông đón tết Nguyên đán

2024-01-17 16:38:00.0

Thực hiện kế hoạch của UBND thành phố Sông Công, cao điểm giải tỏa, đảm bảo hành lang an toàn giao thông, chỉnh trang đô thị đón tế Nguyên Đán và Lễ hội xuân Giáp Thìn năm 2024. UBND phường Bách Quang đã tổ chức ra quân, kiên quyết xử phạt vi phạm hành chính đối với các trường hợp cố tình vi phạm.

Lực lượng chức năng họp triển khai kế hoạch

Theo đó trong 1 ngày, các lực lượng chức năng đã tiến hành giải tỏa hành lang Đường Cách mạng Tháng 10, từ 4,5 đến 6m tùy từng đoạn. Đối với những vi phạm như bán mái làm bằng mọi vật liệu, bếp đun nấu, các loại chậu trồng rau, dây căng, giá treo cố định, tập kết gỗ, củi … được giải phóng hết phần diện tích của vỉa hè. Giải tỏa hành lang Đường Lê Hồng Phong rộng 5m tính từ mép lòng bó vỉa vào, từ ngã tư đường tròn đến địa phận giáp ranh với xã Bá Xuyên. Đối với hành lang đường Trần Hưng Đạo, đường 30/4 (đường QL3), thực hiện giải tỏa đến hết phần lát gạch vỉa hè do nhà nước đầu tư, riêng một số đoạn do quá trình nâng cấp đường đã điều chỉnh hướng tuyến, phạm vi thực hiện giải tỏa hết phần diện tích đã giải phóng mặt bằng. Đường Thắng Lợi kéo dài vỉa hè phía nam rộng 6m. Các trục đường nhánh các Tổ dân phố phát động phong trào, huy động nhân dân TDP tổ chức vệ sinh, phát quang hành lang, khơi thông cống rãnh thoát nước đảm bảo An toàn giao thông và Vệ sinh môi trường...

Vi phạm chủ yếu liên quan đến biển hiệu quảng cáo

Kết quả, đoàn đã tiến hành kiểm tra toàn bộ các trục đường nội thị, đường QL3 nêu trên. Lập biên bản thu giữ tang vật vi phạm hành lang giao thông, lưu kho 10 trường hợp, chủ yếu là những biến quảng cáo vi phạm, cố tình không chấp hành.

Trước đó, UBND phường đã tuyên truyền, vận động toàn bộ nhân dân trên địa bàn chấp hành thực hiện tốt công tác giải tỏa hành lang an toàn giao thông; Đồng thời gửi thông báo cho 70 trường hợp kinh doanh buôn bán khu vực mặt đường yêu cầu chấp hành theo quy định.