Nhiều kết quả nổi bật trong công tác đoàn 6 tháng đầu năm 2019

2019-07-19 07:43:00.0

Trong 6 tháng đầu năm, với sự nỗ lực của Ban Thường vụ Thành đoàn cũng như các cơ sở Đoàn, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn thành phố đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Trao tặng bằng khen cho 4 tập thể vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác thu thập giữ liệu bản đồ số Việt Nam

Tiêu biểu như trong tháng thanh niên 2019, thành đoàn Sông Công đã trao tặng công trình tuyến đường thắp sáng đường làng, ngõ phố, dài gần 2km tại phường Thắng Lợi, với tổng giá trị công trình trên 20 triệu đồng. Kết thúc tháng thanh niên, các cơ sở đoàn đã triển khai ít nhất được công trình thanh niên tình nguyện tập trung vào các lĩnh vực xây dựng Nông thôn mới, bảo vệ môi trường, an sinh xã hội, làm tốt công tác tuyên truyền, tổ chức các biện pháp phòng chống đuối nước….Bên cạnh đó, các cấp bộ đoàn tiếp tục đẩy mạnh phong trào “sáng tạo trẻ”, kết quả đã có 3 đề tài đạt giải trong cuộc thi sáng tạo trẻ tỉnh Thái Nguyên 2019.

Tại Hội nghị các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận chia sẻ những cách làm hay, sáng tạo, đồng thời thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế: Một số đơn vị chưa thực sự quyết liệt trọng vấn đề chỉ đạo triển khai, tổ chức; chất lượng sinh hoạt chi đoàn tại cơ sở đã được cải thiện nhưng chưa đồng đều, nội dung và hình thức chưa đổi mới; phong trào sáng tạo trẻ chưa thực sự sôi nổi trong đoàn viên thanh niên..v..v

Nhân dịp này tỉnh đoàn Thái Nguyên đã trao tặng bằng khen cho 4 tập thể vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác thu thập giữ liệu bản đồ số Việt nam.