Khai mạc Kỳ họp thứ 9, HĐND thành phố Sông Công khóa VII

2019-07-12 16:29:00.0

Ngày 12/7, HĐND T.P Sông Công khóa VII tổ chức khai mạc Kỳ họp thứ 9 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2019, triển khai nhiệm vụ, giải pháp những tháng cuối năm, đồng thời xem xét, thông qua một số nghị quyết thuộc thẩm quyền quyết định của HĐND Thành phố. Đến dự có đồng chí Nguyễn Khắc Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.  Đồng chí Dương Xuân Hùng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy –  Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố Sông Công chủ trì hội nghị.

Đồng chí Dương Xuân Hùng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy –  Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố Sông Công khai mạc kỳ họp

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Dương Xuân Hùng – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy – Bí thư Thành ủy Sông Công – Chủ tịch HĐND thành phố nhấn mạnh đây là kỳ họp quyết định nhiều vấn đề quan trọng nên đề nghị các đại biểu phát huy trí tuệ, tập trung nghiên cứu, thảo luận dân chủ, đóng góp nhiều ý kiến chất lượng vào các nội dung kỳ họp để xây dựng Nghị quyết của HĐND đảm bảo đúng quy định của pháp luật, có chất lượng, có tính khả thi cao, đáp ứng được mong mỏi của cử tri và nhân dân trên địa bàn thành phố.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND thành phố Sông Công  đã thông qua các Báo cáo, tờ trình của HĐND, UBND và các phòng ban chuyên môn như:  báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2019. Báo cáo tóm tắt của Thường trực HĐND thành phố về tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Tờ trình của Thường trực HĐND thành phố về chương trình giám sát của HĐND thành phố năm 2020. Báo cáo tóm tắt của UBND thành phố về kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi Kỳ họp thứ 8 HĐND thành phố khóa VII. Tờ trình của UBND thành phố về chủ trương đầu tư Dự án nâng cấp, mở rộng Quảng trường và nhà làm việc khối đoàn thể thành phố Sông Công..v..v

Theo báo cáo của UBND T.P Sông Công, 6 tháng đầu năm 2019, Thành phố đã hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đề ra. Tốc độ tăng trưởng các ngành kinh tế chủ yếu tiếp tục được duy trì và tăng trưởng cao. Cụ thể: Tổng giá trị sản xuất công nghiệp đạt 3.645tỷ đồng (tăng 15,7% so với cùng kỳ năm 2018); giá trị xuất khẩu đạt 67 triệu USD (tăng 13,6%); tổng giá trị hàng hóa bán lẻ đạt 730 tỷ đồng (tăng 22,9%); thu ngân sách đạt 164,9 tỷ đồng; tạo việc làm mới cho gần 900 lao động… Bên cạnh đó, công tác quản lý đô thị, quản lý đất đai và bồi thường giải phóng mặt bằng tiếp tục được Thành phố quan tâm đẩy mạnh nhằm thu hút các dự án đầu tư vào địa bàn;

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Khắc Lâm - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những cố gắng mà T.P Sông Công đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đồng chí cũng đề nghị Thành phố tiếp tục bám sát chủ trương, lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh để tổ chức thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu đã đề ra; tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố; Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng Khu Công nghiệp Sông Công 2, tiến tới xây dựng T.P Sông Công trở thành đô thị loại II vào năm 2020; đồng thời quan tâm giải quyết dứt điểm các ý kiến, kiến nghị của cử tri...

Đồng chí Nguyễn Khắc Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu tại kỳ họp

Buổi chiều cùng ngày, Các đại biểu thảo luận tại Tổ về các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họpNgày 13/7, các đại biểu tiếp tục các nội dung tại kỳ họp.